Tử vi hay

TIN TỨC

Cảnh báo: Đây là 14 kiểu nhà tuyệt đối không nên mua, rước họa vào thân như chơi

Nhà là 1 nơi rất quan trọng, vừa là nơi để ở, vừa là tài sản cả đời người nên việc mua nhà sao cho phù hợp là rất quan trọng.

Nếu ai đang có ý định đi mua nhà thì tuyệt đối tránh 14 kiểu nhà này ra nha, mua về ở là rước hoạ vào thân đấy :

– Không nên mua nhà ở mà cách không xa đó có tòa nhà cao tầng bởi vì nó sẽ chặn mất dương khí, khi đó âm thịnh dương suy. Còn nếu là ở sau lưng thì lại là vấn đề khác.

– Không nên mua nhà gần miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ (âm khí quá thịnh).

– Không nên mua nhà có hình chữ khẩu. Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý.

– Căn nhà có hình thế dị thường. Đây là loại nhà cực kì không tốt. Những người sống lâu ngày ở trong những căn nhà như thế này, tinh thần sẽ xuất hiện những thay đổi, tâm linh bất ổn, tính tình thay đổi thất thường, cách nghĩ cực đoan và có thể sẽ làm ra những chuyện kinh thiên động địa.

– Nhà hình tam giác cũng không nên mua. Sống trong căn nhà như thế này thì sẽ khiến cho tầm nhìn của con người ngày càng hạn hẹp đi và lòng dạ họ cũng sẽ ngày một hẹp hòi.

Họ sẽ hay cáu gắt và dễ lên cơn nóng giận. Khi gặp phải chuyện gì họ sẽ suy nghĩ cực đoan, tự làm khó mình mà không có cách gì cứu vẫn được. Đối với hôn nhân cũng là chuyện vô cùng không tốt vì sẽ dễ bị chen ngang bởi người thứ ba.

Gia đình có trẻ nhỏ thì không nên mua nhà có nhà vệ sinh ở phương chính Đông, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền đồ của đứa trẻ.

– Nhà xây không quy luật. Căn nhà xây lộn xộn không có quy luật sẽ khiến cho những người ở trong nhà trở thành những người chỉ biết đầu cơ trục lợi, tính tình bị thay đổi theo chiều hướng xấu và rất không ổn định. Họ làm việc cũng sẽ không có quy tắc trình tự cẩn thận.

– Nhà thiếu góc Tây Nam, Tây Bắc thì đừng mua kẻo người trong nhà đau ốm liên miên.

– Đối với người kinh doanh, buôn bán, không nên mua nhà có phòng khách chật hẹp vì phòng khách kiểu này không tụ tài.

– Nhà mà trước cửa trống trải mênh mông thì tài phú không đến cửa.

– Nhà hình chữ “công” ở lâu không phú quý, chỉ nghèo khó đi.

– “Trạch thư” viết: “ba gian cát, bốn gian thiếu, năm gian thì còn thừa một gian trống”, nhưng tuyệt đối không mua nhà hai gian.

– Nhà hình chữ T. Hình dáng của kiểu nhà này là phía trước to, phía sau nhỏ. Ai sống lâu trong căn nhà kiểu này thì vận may của bản thân và của cả gia đình sẽ ngày càng kém đi. Kiểu này trong phong thủy được gọi là “ Thoái Điền Tỉ”, nghĩa là vận may của cả gia đình sẽ ngày càng sa sút.

– Không nên mua nhà có khoảng trống phía trước nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng “đường kẻ” này ngăn sự giàu có không vào được nhà.

*Bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn Khoẻ & Đẹp

Xem thêm: Mậu Tuất 2018: Chuyên gia phong thủy điểm danh những tuổi nào xây nhà sẽ “thăng quan phát tài, thuận buồm xuôi gió” gia đình ấm êm hạnh phúc

Mậu Tuất 2018: Tuổi này xây nhà “thăng quan phát tài, thuận buồm xuôi gió” gia đình hạnh phúc ai cũng nên dành thời gian để đọc.

Theo quan niệm: “tậu trâu – lấy vợ – làm nhà” là những việc trọng đại của đời người, vì vây khi chuẩn bị cho những công việc đó thường xem xét kỹ vấn đề tuổi tác.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc xây dựng không còn đặt nặng vấn đề tuổi tác, phong thủy như trước nữa. Tuy nhiên như các cụ vẫn nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi làm nhà vẫn là một yếu tố cần thiết trước khi khởi công xây dựng để tránh những vấn đề tâm lý không đáng có sau này.

Xem tuổi làm nhà năm 2018

Để xem tuổi làm nhà người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Cách tính Kim Lâu:

Theo các cụ xưa có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Những điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người chúng ta. Bởi vậy, khi tính tới chuyện trăm năm, để tình yêu được bền vững, mọi người thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới. Những tuổi đẹp có thể cưới được là những tuổi không chạm tới tuổi Kim lâu. Cũng theo các cụ truyền lại, tuổi cưới phải tính cả tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8.

Phạm tam tai: là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

– Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
– Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.
– Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

Cách tính Hoang ốc:

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian truyền lại, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi được bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Năm 2018 tuổi làm làm nhà tốt?

Những tuổi làm nhà được trong năm 2018 là những tuổi trong năm 2018 không phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc, hoặc những tuổi không phạm Kim Lâu và hoang ốc cũng có thể làm nhà được trong năm 2018 này.

Như vậy trong năm 2018 – Mậu Tuất những tuổi như 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993,… (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc) có thể làm nhà trong năm này.

Để chọn được tuổi làm nhà viên mãn không phạm vào điều gì thì quả thực có rất ít năm thỏa mãn được. Nhiều người cẩn thận còn xem thêm cửu trạch, tam sát, ngũ hoàng đại sát…v.v để rồi thêm hoang mang mà không dám làm nhà dù điều kiện gia đình đang cần thiết. (đa số những cách tính mới được “lưu truyền” gần đây thực chất là sự bày vẽ của một số thầy phong thủy thiếu kinh nghiệm)

Vì vậy mới có chuyện một người định làm nhà trong năm nhưng “xem thầy” quá kỹ thành ra phải đợi đến 3-4 năm sau, đến thời điểm được tuổi làm nhà thì lại đúng lúc làm ăn không thuận, tiền/vàng mất giá, vật liệu sắt thép lên… năm tốt lại trở thành năm xấu.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Phunutoday

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN